Rèm cửa phong thủy mang lại may mắn tài lộc

Rèm cửa phong thủy

Rèm cửa hiện nay không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Bởi lẽ nhu cầu của con người ngày một tăng cao, trong ngôi nhà xinh đẹp của chúng ta có nhiều loại rèm phù hợp loại phòng, khung cảnh khác nhau. Ví dụ như rèm phòng khách, rèm nhà tắm, rèm phòng ngủ, rèm phòng bếp,….. Mỗi một vị trí loại rèm được sử dụng sẽ có mục đích khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích của từng nhà. Tuy nhiên, nhiều ngừời cũng chọn rèm cửa phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc.

Rèm cửa có rất nhiều công dụng cho căn phòng của bạn, vừa là giúp tăng tính thẩm mĩ, che chăn ánh nắng, bụi bẩn, giúp giảm tiếng ồn.

Và đặc biệt hiện nay rèm cửa được các gia chủ lựa chọn với  theo nhu cầu cũng như ý nghĩa về phong thủy rất nhiều.

Rèm cửa phong thủy
Rèm cửa phong thủy

Dưới đây, Như Ý Home sẽ chia sẻ cho bạn về 5 mệnh ngũ hành tương sinh phù hợp với các màu của rèm cửa khi lựa chọn rèm cửa phong thủy.

Theo quan điểm khoa học nghiên cứu về phong thủy khẳng định rằng màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng và điều hòa các yếu tố liên quan tới cung mệnh của từng người. Do đó, rất nhiều người quan tâm các yếu tố tương sinh, tương khắc đem lại may mắn, bình an cho gia chủ và người thân.

Rèm cửa và Mệnh Kim

Mệnh kim là đại diện cho kim khí và những kim loại được tạo ra từ sâu trong lòng đất nên cực kì phù hợp với màu bản mệnh như: màu vàng, màu trắng, bạch kim….. Ngoài ra còn bao gồm các màu hợp bản mệnh: màu Nâu (sẫm, đất…) Vì theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim.

Các màu sắc khi chọn rèm cửa phong thủy của người mệnh kim tốt nhất nên là màu trắng, bạch kim. Vừa nhẹ nhàng, vừa mang màu sắc trang nhã, lịch sự

Ngoài những màu sắc tương sinh mang lại may mắn cho gia chủ thì còn có những màu tương khắc như:  cam, đỏ, hồng,….

Đối với người mệnh Mộc

Yếu tố làm nên sự thành công của người mệnh mộc chính là trí tưởng tượng phong phú đa dạng và độc đáo. Những điều đó có thể giúp họ giải quyết những khó khăn mà họ gặp phải trong cuộc sống và công việc.

Màu sắc tương sinh với người mệnh mộc là: màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây,…. Vì Kim khắc Mộc nên cũng khắc với màu trắng, màu bạc, màu xám, nâu ,vàng,… nên người mệnh Mộc cần tránh lựa chọn các màu thuộc hành Kim khi tìm rèm cửa phong thủy để không gặp nhiều điềm xui, không thuận lợi trong mọi chuyện. Nên khó có thể mang lại nhiều vượng khí, may mắn trong công việc cung như là cuộc sống.

Vì vậy, khi lựa chọn rèm cửa phong thủy, người mệnh mộc hãy cố gắng chọn cho mình rèm cửa màu xanh dương nhạt, hay rèm màu xanh lá sẽ vừa mát nhà, mà còn vừa hợp với bản mệnh của mình.

Đối với người Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy luôn có đặc điểm chung là người năng động, sáng tạo và vô cùng nhiệt huyết trong công việc. Người người này luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, sống hết mình với mọi người và cực kì tốt bụng. Mệnh thủy phù hợp với màu trắng, màu xanh dương, màu đen…  nó mang tới năng lượng tích cực, rất tốt cho tâm trạng và tinh thần của gia chủ,không những thế còn mang tới sự nhiệt huyết, sôi động cho người mệnh Thủy. Hãy lựa chọn những màu này khi lựa chọn rèm cửa phong thủy để giúp họ phát huy được tối đa năng lực trong công việc.

Những màu tương khắc với mệnh thủy bao gồm đỏ, cam, tím, vàng nâu, xanh lá cây… bạn không nên chọn những màu sắc này khi chọn màu cho rèm cửa phong thủy nếu không sẽ bị tổn hao năng lượng làm cản trở công việc và con đường thành công của mình.

Đối với người mệnh Hỏa

Màu sắc tương sinh mệnh hỏa có nghĩa là màu sinh ra vốn đã dành riêng cho người mệnh Hỏa. Vậy các màu sắc hợp mệnh Hỏa gồm có màu đỏ, màu cam, màu xanh lá cây, màu tím. Người mệnh Hỏa sử dụng lựa chọn rèm cửa phong thủy theo màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc. Từ đó, tạo ra vượng khí tốt cho không gian sinh sống và làm việc của mình.

việc sử dụng những màu sắc tương khắc với bản mệnh không mang lại nhiều may mắn,tài lộc mà còn làm giảm đi những điều tốt lành đến với gia đình có chủ nhà mệnh Hỏa. Những màu khắc với mệnh Hỏa là: màu đen, xám, xanh biển sẫm….. Hãy tránh những màu tương khắc này khi lựa chọn các mà rèm cửa phong thủy

Đối với người mệnh thổ

Trong quan niệm ngũ hành thổ tượng trưng cho đất đại diện cho sự công bằng và thông minh thổ là môi trường nuôi dưỡng, giúp cây cối phát triển. Hành Thổ được cho là hành tương trợ cho mọi cung mệnh khác.

Người mệnh Thổ là người có tính cách ôn hòa luôn biết chia sẻ và yêu thương mọi người, họ luôn chăm chỉ, khiêm tốn và có tinh thần vững vàng trong mọi tình huống, hành động của họ thiên về lý trí, thực tế, uy tín nên thường được mọi người quý mến, được tin tưởng và giao nhiệm vụ quan trọng trong công việc. Vì vậy lựa chọn màu cho rèm cửa phong thủy cũng khá quan trọng với họ.

Tính cách của những người mệnh Thổ là giản dị, cẩn thận không phô trương trong mọi hành động, suy nghĩ, rất biết cách cư xử, tạo mối quan hệ hợp tác trong một nhóm. Những người mệnh Thổ thường sống rất kỷ luật, quy tắc,  vì không mạnh về mảng nghệ thuật và sáng tạo, họ yêu thích sự ổn định, không được nhạy bén trong môi trường mới.

Mệnh Thổ không chỉ hợp với màu nguyên bản của nó như màu vàng và nâu đất mà còn hợp với cả những gam màu của mệnh Hoả. Có thể kể đến như các màu cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím,…..

Trong phong thuỷ có nói, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ nên những màu sắc đại diện cho mệnh Mộc và mệnh Thuỷ đều tương khắc với mệnh Thổ. Những màu khắc với 2 yếu tố đó là màu xanh lá và xanh dương, vì vậy hãy tránh khi lựa chọn rèm cửa phong thủy.

Gia chủ nên lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình khi lựa chọn màu cho rèm cửa phong thủy để chiêu tài lộc may mắn cho bản thân và gia đình của mình nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader